XU HƯỚNG UỐNG NƯỚC ĐUN SÔI CÓ CẶN TRÊN THẾ GIỚI-BẠN CÓ TIN?

Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra hoang mang khi nguồn nước đun sôi có cặn, váng mặc dù đã sử dụng thiết bị lọc nước gia đình. Thế nhưng một sự thật rằng hiện nay trên thế giới xu hướng uống loại nước này đang trở thành “trào lưu”. Liệu bạn có tin?

Xu hướng uống nước đun sôi có cặn trên thế giới-bạn có tin?

Chắc hẳn trong gia đình bạn hoặc cũng đã nhìn thấy ở đâu đó hiện tượng nước đun sôi lên có hiện tượng cặn trắng, váng đục dưới đáy ấm, nồi niu. Điều này khiến chúng ta suy nghĩ rằng nguồn nước gia đình mình đang gặp vấn đề và có thể gâu bệnh. Liệu điều này có đúng?

Nước đun sôi có cặn liệu uống có nguy hiểm?

Nguyên nhân khiến nước có hiện tượng đóng cặn khi đun sôi

Lý giải cho điều này các chuyên gia cho biết rằng, hiện tượng nước đun sôi lên có cặn trắng là hiện tượng rất bình thường. Ngoài ra đây còn có thể khẳng định được loại nước này rất tốt cho sức khỏe, nước còn khoáng chất bởi tính chất còn canxi, magie, khoáng chất trong nước chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng.

Nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia

Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun. Điều này là hoàn toàn bình thường cho việc sử dụng ăn uống

” Độ cứng trong nước uống tỷ lệ nghịch với tỷ lệ tử vong do tim mạch và ung thư” – Trích từ cuốn Healthy water for a longer life –  Ph.D Martin Fox

” Uống nước tinh khiết (nước khử khoáng) lâu ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe – WHO (Tổ chức Y tế thế giới).

Thí nghiệm chứng tỏ việc nước đun sôi lên có cặn trắng 

” Các chất khoáng trong thực phẩm không thể bù đắp sự thiếu hụt của khoáng chất trong nước uống” – ncbi.nlm.nih.gov(Thư viện Y học Hoa Kỳ).  Do đó dù bổ sung các thực phẩm giàu chất khoáng như thế nào thì việc bổ sung chất khoáng từ nướ uống phải được đặt lên hàng đầu.

Qua thí nghiệm sau đây từ các loại nước còn khoáng chất của các quốc gia nổi tiêng trên thế giới, thực hiện việc đun sôi lên ta có thể thấy được rằng nước càng nhiều khoáng chất home thì khi đun sôi sẽ xuất hiện cặn trắng và váng nhiều hơn

Nước còn khoáng đang được sử dụng như 1 xu thế

Hiện nay, tại các nước như nước Bỉ, nước Pháp…việc sử dụng nước còn khoáng như nhu cầu thiết yếu đối với họ và những chai nước khoáng được cung cấp ra thị trường thì lại có giá thành tương đối cao.

– Nước Bỉ rất coi trọng những gì đảm bảo cơ bản nhu cầu thiết yếu của đời sống con người. Ví dụ điển hình mà ai cũng biết đó là nước máy rất sạch (không nhiễm độc asen) đủ tiêu chuẩn uống thẳng. Nước khoáng đóng chai được khuyến khích dùng với giá rẻ hơn ở Việt Nam. Sữa được coi là thực phẩm cơ bản nên được chính phủ trợ giá vì thế mức giá khá ổn định và rẻ hơn ở Việt Nam chỉ bằng từ 25 đến 50%.

Những chai nước còn khoáng được bày bán với giá thành cao trên thị trường

– Evian được xem là nguồn nước khoáng cung cấp nguồn ví cầm tay lv năng lượng dồi dào cho sức khỏe con người nước Pháp. Những chai nước khoáng mang đậm hương vị nước Pháp đang được xuất khẩu sang các nước như Anh, Thụy Sĩ, Nhật Bản và cả Mỹ.

Thế nhưng giá thành của những chai nước khoáng đóng chai này lại không hề rẻ chút nào, nếu như muốn cung cấp 1 lượng nước đủ cho cơ thể mỗi ngày bằng loại nước khoáng đóng chai này.

Tin Liên Quan